OPEN DAIRY 10.00 - 18.00
MONDAY CLOSED
acantusclinic@gmail.com
Line ID: acantus
EN / TH / CH
  081-4982618

แพทย์หญิงนลินี สุทธิพิศาล

ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังอันดับต้น ๆ ของเอเชียเป็นผู้ก่อตั้ง “Acantus Clinic” มีความเชื่อมั่นว่าความงามที่แท้จริงนั้น ไม่เพียงแต่งามจากรูปลักษณ์ภายนอก หากประกอบด้วยหลายมิติ ทั้งร่างกาย จิตใจ จิตวิญญาณ ทำงานผสมผสานกันจากภายใน ด้วยความใจสน ชอบเรียนรู้ อยากหาวิธีดูแลสุขภาพที่สามารถเติมเต็มการรักษาแพทย์แผนปัจจุบัน มีโอกาสศึกษาต่อการแพทย์องค์รวม (Holistic care) ด้านแพทย์ฝังเข็ม แพทย์แผนจีน Homeopathy Anthroposophy Anti-Aging Energy medicine….ครั้งหนึ่งเมื่อ 10 ปีก่อน  มีโอกาสเข้าร่วมประชุม Anti-Aging ที่ประเทศเยอรมนี รู้สึกประทับใจคำบรรยายของ “Mr. Rolf Binder” ผู้ประดิษฐ์คิดค้นเครื่อง ONDAMED (Biofeedback Focused Tissue Stimulation Fields Therapy) ที่กล่าวว่า “ไม่มีคำว่ามะเร็ง” เพียงแต่เป็นการเสียสมดุลของพลังงานในร่างกาย ถ้อยคำดังกล่าวสัมผัสความรู้สึกในใจแพทย์หญิงนลินี  เนื่องจากขณะนั้นมีเพื่อนรักป่วยเป็นเนื้องอก ร่างกายอ่อนแอลง เสียขวัญ และกำลังใจ จึงตัดสินใจซื้อเครื่องกลับประเทศไทย ด้วยคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ และก็ไม่ผิดหวังที่สามารถช่วยให้ก้อนเนื้องอกนั้นหายไป อีกทั้งได้มีโอกาสดูแลคุณแม่ที่เคารพ อายุกว่า 80 ปี ให้สามารถมีแรง ขึ้น ลงอ่างอาบน้ำได้ด้วยตนเองจากเดิมที่ต้องมีผู้ช่วยถึง 3 คน รู้สึกดีใจมากที่ทั้งคุณแม่และเพื่อนสนิทกลับมามีร่างกายที่แข็งแรง และจิตใจที่แจ่มใส เป็นแรงบันดาลใจให้แบ่งปันสิ่งดีดีแก่ผู้อื่น  Acantus Clinic จึงถือกำเนิดขึ้น

แรกก็ยังหาชื่อถูกใจไม่ได้ จนกระทั่งมีโอกาสไปประชุม Anti-Aging A4M ที่ ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ได้ปรึกษากับหลานชาย นายกฤษฎา ปิยะอัจฉริยะ ทำงานเป็นสถาปนิกอยู่ที่นั่น  ภายใน 24 ชม. เธอกลับมาพร้อมกับคำแนะนำชื่อ “ACANTUS” “A” มาจากชื่อเล่น Aon “N” มาจากชื่อจริง Nalinee “S” มาจากนามสกุล Sutthipisal รู้สึกถูกใจกับชื่อ “ACANTUS” เพราะออกเสียงพ้องกับ “I CAN TRUST“ อันสื่อให้เห็นถึงความจริงใจที่คลินิกมีต่อผู้รับบริการ  และยิ่งชอบชื่อนี้มากขึ้น เมื่อทราบความหมายว่าเป็นพืชที่มีมาแต่ยุคกรีกโรมัน ด้วยความบริสุทธิ์ ความงามตามธรรมชาติ  ใบของ ACANTUS  จึงถูกนำมาปั้นประดับตามสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ศาสนสถาน บนเสา เพดาน บัว แจกัน ฯลฯ และใบนี้ยังใช้ถูกใช้เป็นยารักษาสารพัดโรคจนได้รับการขนานนามว่าเป็นพืชแห่งอมตะชีวิต หรือการถือกำเนิดใหม่  หมายถึงการหายจากโรคและได้ชีวิตใหม่กลับคืนมา  ชื่อของ ACANTUS จึงเข้าได้ดีกับอุดมคติของ แพทย์หญิงนลินี สุทธิพิศาล

ความรู้ที่แพทย์หญิงนลินีและคณะได้ศึกษามากว่า 30 ปี ด้วยภูมิปัญญาของศาสตร์แพทย์แผนตะวันออก และแพทย์แผนตะวันตก  ร่วมกับการบำบัดด้วยพลังงานโดยไม่ใช้ยา ทำให้การแพทย์องค์รวมของ ACANTUS มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น ในการรักษา ฟื้นฟู สุขภาพ เรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นศูนย์บริการสุขภาพผสมผสาน (Integrative Medicine) ในระดับนานาประเทศ  รวมถึงมีการจัดอบรมด้านสุขภาพแก่แพทย์และผู้สนใจ เรามีปณิธานในการดูแลสุขภาพแก่ผู้รับบริการเสมือนดั่งเป็นบุคคลในครอบครัว ให้ความรู้สึกเหมือนมาพักที่บ้านอีกหลัง ให้ได้รับความสุขกาย สบายใจ พร้อมยกระดับการพัฒนาดวงจิตดั่งความตั้งใจที่ว่า

ACANTUS

Enhancing  Health…. Empowering  Mind…. Enlightening Spirit